ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซค์ของเทศบาลตำบลอินทขิล          วิสัยทัศน์(Vision) : ชุมชนเข้มแข็ง  ร่วมแรงพัฒนา  รักษาประเพณีวัฒนธรรม  มุ่งนำคุณภาพชีวิต  เศรษฐกิจพอเพียง

แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหาร

ปลัด
//
// //
//
แบบสำรวจความคิดเห็นระบบจัดการเว็บไซต์

ศูนย์ดำรงธรรม

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 5/03/2563
วันนี้
49
เมื่อวานนี้
97
เดือนนี้
2,738
เดือนที่แล้ว
3,614
ปีนี้
29,246
ปีที่แล้ว
39,060
ทั้งหมด
181,766
ไอพี ของคุณ
44.201.72.250

1
สถานีวนวัฒนวิจัยอินทขิล,เทศบาลตำบลอินทขิล,demowms.itglobal.co.th

สถานีวนวัฒนวิจัยอินทขิล สวนสนแม่แตง ความสวยงามของป่าสนริมถนนหลวง หมายเลข 107 ความงดงามของป่าสนคาลิเบียขนาดใหญ่ เป็นทั้งจุดพักรถของนักเดินทาง จุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว ยอดนิยมของการถ่าย Pre-Wedding  ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นของทุ่งหญ้าและป่าสน

10 มีนาคม 2564

คุ้มหลวงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช,เทศบาลตำบลอินทขิล,demowms.itglobal.co.th

คุ้มหลวงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพ ร่วมกับศรัทธาประชาชนสร้างขึ้นใหม่บนที่ดินฝั่งตะวันออกวัดทับเดื่อติดลำน้ำ ปิง เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแห่งใหม่ของชาวไทยจะได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของบูร พกษัตริยาธิราชเจ้าที่ทรงกอบกู้แผ่นดินไทยจากการครอบครองของพม่าทำให้ประเทศ ไทยได้ประกาศอิสรภาพ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2126 หรือกว่า 400 ปีมาแล้ว
การก่อสร้างคุ้มหลวงสมเด็จพระนเรศวรมหาราชแห่งนี้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ รองเจ้าคณะภาค๗ ร่วมกับ พลโท สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งแม่ทัพน้อยที่ 3 พิจารณาเห็นว่า เส้นทางเดินทัพหลวงของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ผ่านบ้านทับเดื่อไปยังเมืองงาย อำเภอเชียงดาว ตามประวัติศาสตร์ได้ยั้งทัพที่บ้านทับเดื่อ และจุดที่ตั้งคือบริเวณเนินชัยภูมิที่สร้างคุ้มหลวงแห่งนี้ จึงดำเนินการสร้างเป็นคุ้มหลวง เพื่อประดิษฐานพระบรมรูปให้ประชาชนได้สักการะ หลังจากนี้จะสร้างพระเจดีย์ยุทธหัตถีจำลอง และอาคารต่างๆ เพื่อรองรับผู้มาสักการะ และเดินทางท่องเที่ยวซึ่งสถานที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่อีกแห่ง ของจังหวัดเชียงใหม่

25 มกราคม 2562

“Jungle View coffee” กาแฟถ้วยเล็ก ในป่าใหญ่,เทศบาลตำบลอินทขิล,demowms.itglobal.co.th

Jungle View Coffee หรือร้านกาแฟถ้วยเล็กในป่าใหญ่ เป็นร้านที่สร้างด้วยไม้ปูด้วยไม้ไผ่ให้ความรู้สึกเป็นมิตรกับธรรมชาติ เจ้าของร้านมีใจรักธรรมชาติและมีหมู่บ้านชาวบ้านปางกื้ดทำอาชีพปลูกกาแฟมากว่า 30 ปี ได้สร้างแลนด์มาร์กเพื่อให้คนในหมู่บ้านมีช่องทางสร้างอาชีพอีกทางหนึ่ง ได้เกิดเป็นร้านกาแฟ “Jungle View Coffee” ขึ้นมา 

-------------

รอบร้านโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ สามารถนั่งทานอาหารห้อยขาชมบรรยากาศดื่มด่ำอากาศอันบริสุทธิ์ พร้อมกับเครื่องดื่มหลากหลายเมนู กลิ่นหอมของกาแฟที่หอมอบอวลไปทั่วร้าน ถึงแม้การเดินทางที่ไกลแต่ไม่ผิดหวังกับความคุ้มค่าในการเดินทาง

07 มกราคม 2562

ไร่ชาระมิงค์,เทศบาลตำบลอินทขิล,demowms.itglobal.co.th

ไร่ชาระมิงค์ แหล่งกำเนิดชาแรกของไทย ที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 70 ปี ที่นี่ทำไร่ชา และผลิตใบชาในพื้นที่ภูเขาสูง 900-1200 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนดอยเชียงดาว แหล่งต้นน้ำปิง อ. แม่แตง จ.เชียงใหม่ กว่า 3,000 ไร่ มีชาหลากหลายสายพันธุ์ และถือเป็นแหล่งกำเนิดชาแห่งหนึ่งของโลก ที่นี่นิยมปลูกชาสายพันธุ์อัสสัม หรือชาฝรั่ง ซึ่งเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

07 มกราคม 2562

ร้านกาแฟ No. 148 Cafe by Raming,เทศบาลตำบลอินทขิล,demowms.itglobal.co.th

ร้านกาแฟ No. 148 Cafe by Raming คาเฟ่กลางหุบเขา โอบล้อมด้วยไร่ชา 360 องศา อากาศดี

-------------

ตั้งอยู่บนไร่ชาระมิงค์ บนความสูงกว่า 1,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล
 เปิดให้บริการทุกวัน 8.00 น. - 17.00 น.
**** ดูเส้นทางได้ใน Google Maps ค้นหาคำว่า "ไร่ชาระมิงค์"

07 มกราคม 2562

1

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 1  (5 รายการ)